Home / Du lịch Việt Nam / IntraKing.com - Tòa lâu đài - tượng trưng quyền lực ở một vài triều đại quân chủ

IntraKing.com - Tòa lâu đài - tượng trưng quyền lực ở một vài triều đại quân chủ

Một thời là chỗ ở trực thuộc những vua chúa, vương phi, hoàng tộc từ lâu, bây giờ, cung điện là dấu ấn ghi giai đoạn xưa cũ oanh liệt và biến thành địa điểm khám phá hay ho của hành khách. Bên dưới là top 3 tòa lâu đài đẹp nổi tiếng năm châu nếu có dịp, quý khách hãy ghé thăm một vài thời điểm nhé.Các cung điện hàng đầu trên năm châu

 

HOÀNG CUNG VERSAILLES

Hoàng cung Versailles được khởi công vào năm 1623, là nơi ở của một vài hoàng đế Louis từ đời thứ XIII đến thứ 16. Có khuôn viên 67.000 mét vuông gồm hơn2000 căn phòng và một khu vườn 815ha, tòa lâu đài Versailles từng là biểu trưng quyền lực cao nhất của những vương triều quân chủ Pháp và là một trong những lâu đài xa hoa hàng đầu hành tinh. Ngoài công việc là chỗ ở của các vua chúa, giới hoàng gia, lâu đài Versailles mà còn là bảo quản cũ trưng bày và lưu giữ hơn 6 ngàn bức ảnh, hơn 1 ngàn bức phác họa, hơn 15.000 công trình thiết kế và 2.102 kiến trúc điêu khắc. Nét đặc sắc nhất làm nên sự lộng lẫy của cung điện Versailles có lẽ là căn phòng Gương Lebrun, chỗ ở của hoàng phi với gần 400 mảnh gương được gắn lại cùng với nhau làm nên gần 20 mảnh gương rất lớn & được mạ vàng công phu. 1979, tòa lâu đài Versailles đã được UNESCO chứng nhận là báu vật thế giới. Từng năm cung điện Versailles đón xấp xỉ 7 triệu lượt khách tham quan, vì thế sẽ & không hoàn hảo nếu mà du lịch trời Âu mà bỏ lỡ địa điểm thú vị này.

 

TÒA LÂU ĐÀI GRAND PALACE

Cung điện Grand Palace nằm ở chính khu của thành phố Bangkok, Thái Lan, là 1 quần thể những di tích nằm gần kề gồm: cung điện Chitralada, quốc tự Wat Phra Kaew, Chakri Mahaprasad, tòa lâu đài hoàng tộc & lâu đài Huy Hoàng. Nơi đây được gọi là kiến trúc đại toàn của Thái Lan và là niềm hãnh diện của xứ Chùa Vàng. Các tháp quốc tự ở lâu đài đều được dát các miếng vàng 24 cara rực rỡ khắp cả vùng trời city. Quốc tự Phra có thờ tượng Ngọc Phật – báu vật bậc nhất của Thái Lan với kích thước 48cm x 46 cm được thiết kế từ khối ngọc xanh nguyên chất, nằm ở trên tấm bệ dài hai mét. Đại hoàng cung Grand Palace là địa điểm khám phá hàng đầu ở Thái Lan & trên khắp năm châu, được coi giữ cực kỳ cẩn trọng bằng một số đội quân lính hoàng tộc thông minh, đông đúc, được đào tạo kỹ càng, đêm ngày canh giữ. Hãy nhanh tay đặt tấm vé máy bay đến xứ Chùa Vàng nhằm khám phá tổng hợp di tích thú vị cung điện nha.Tòa lâu đài - biểu trưng quyền lực thuộc một số vương triều cũ

 

TỬ CẤM THÀNH

Tử Cấm Thành (hay còn gọi là Cố cung), nằm tại trung tâm thủ đô Bắc Kinh, là địa điểm lưu trữ đa số minh chứng thời đại quan trọng of 24 vương triều Trung Quốc gồm 14 hoàng đế của triều Minh và 10 vị vua thuộc triều Thanh. Đây là cung điện quan trọng hàng đầu của xây dựng Trung Quốc & đã được ghi nhận là một trong năm lâu đài đặc biệt nhất châu Á. Tử Cấm Thành là một quần thể di tích làm từ gỗ với tổng diện tích 72ha, gồm khoảng 1000 ngôi nhà, có 8.886 phòng, với chín cổng đi vào nội cung, do số 9 ở truyền thống Trung Quốc được coi là đại diện của hoàng đế. Vào năm 1987, Tử Cấm Thành được UNESCO ghi nhận là di tích châu Á, thu hút hàng triệu hành khách hàng năm.
Bài viết này là tổng hợp 3 lâu đài tráng lệ hàng đầu châu Á mà chúng tôi đã thống kê được. Chúc quý khách hàng 1 chuyến khám phá nhiều niềm vui.

Xem thêm: Một số vật dụng cần thiết cho chuyến du lịch tới Đỉnh Trầm