Home / Việc làm 24h / Cách thu hút nhà tuyển dụng khi chưa có kinh nghiệm

Cách thu hút nhà tuyển dụng khi chưa có kinh nghiệm

Những sinh viên vừa mới tốt nghiệp hay muốn chuyển sang một lĩnh vực mới thường rất khó khăn trong quá trình tìm kiếm Viec lam tai Thai Nguyen, bởi hầu hết những người này không có bất cứ kinh nghiệm gì trong quá trình làm việc của mình.

thu hút nhà tuyển dụng khi không có kinh nghiệm

Chưa có kinh nghiệm làm việc chính là một trong những rào cản cực kỳ lớn mà hầu hết các ứng viên muốn bắt đầu công việc mới. Trên thực tế thì hầu như các nhà tuyển dụng luôn muốn tuyển dụng ứng viên đã có kinh nghiệm. Bởi họ là những người có thể bắt đầu công việc mới ngay mà không mất thời gian đào tạo. Nhưng điều này không phải bạn không thể tìm kiếm việc làm chỉ vì không có kinh nghiệm. Nếu bạn biết cách thuyết phục nhà tuyển dụng thì bạn vẫn có thể tự tạo được cơ hội việc làm của mình.

>>> Xem thêm: Làm sao để bớt lo lắng khi đi phỏng vấn xin việc?

Vậy làm sao để thu hút nhà tuyển dụng khi thiếu kinh nghiệm?

Tạo lợi thế của mình từ việc thiếu kinh nghiệm

Thiếu kinh nghiệm trong bất cứ một lĩnh vực nào đó thì cũng điều khiến bạn trở thành những ứng viên mà nhà tuyển dụng không mong muốn có được trong công ty của mình. Nhưng bạn không cần quá lo lắng, bởi có thể những việc bạn đã làm được ở công ty cũ sẽ hỗ trợ tốt cho công việc sau này của bạn.

 Theo kinh nghiệm của Julie Rulis - Quản lý nhân sự của tập đoàn  Western Union các ứng viên thiếu kinh nghiệm thường là những người có ý định gắn bó lâu dài với công ty. Bên cạnh đó các ứng viên này sẽ rất dễ đào tạo từ kỹ năng chuyên môn, động lực làm việc, cách giải quyết công việc đến các kỹ năng mềm để phục vụ cho công việc của mình.

thu hút nhà tuyển dụng khi không có kinh nghiệm

Kinh nghiệm ngoài công việc

Không phải cứ nhắc đến kinh nghiệm các ứng viên sẽ để cập đến kinh nghiệm trong công việc. Đôi khi những kinh nghiệm cũng được tích lũy từ thực tế của cuộc sống, những công việc bạn đã làm bên ngoài cũng là cách bạn có thể hỗ trợ tốt nhất cho công việc của mình.

Nếu bạn đã từng tham gia hội sinh viên, trưởng của câu lạc bộ tiếng Anh của trường, từng tham gia các hoạt động tình nguyện ở vùng sâu, vùng xa, bạn có kinh nghiệm tổ chức, kêu gọi tài trợ,…cho các chương trình tình nguyện. Nhờ những kinh nghiệm quý báu này sẽ giúp bạn giải quyết công việc một cách dễ dàng. Khi đứng trước một khó khăn trong công việc hay cuộc sống bạn có thể tìm được cơ hội để giải quyết khó khăn và phát triển bản thân một cách dễ dàng.

>>> Xem thêm: Xin việc làm nhờ người quen có ảnh hưởng gì?

Thể hiện bản thân ấn tượng qua CV

Dù là những ứng viên đã có kinh nghiệm hay chưa có kinh nghiệm thì đừng bao giờ mang những hạn chế, thiếu sót của mình vào bản cv xin việc của mình. Bạn nên nhớ rằng cv là nơi nhà tuyển dụng có thể nhìn thấy được toàn bộ quá trình làm việc của ứng viên. Cách tốt nhất là bạn nên nêu rõ các thông tin cá nhân của mình, khả năng, sở trường,…để gây ấn tượng tốt nhất đến nhà tuyển dụng của mình. Đây là cách có thể đảm bảo nhà tuyển dụng sẽ có cái nhìn tổng quan nhất về bạn.

Bạn không có kinh nghiệm làm việc nhưng  bạn biết cách trình bày các kỹ năng chuyên môn của mình một cách khoa học, chuyên nghiệp. Đây sẽ là cách giúp nhà tuyển dụng có thể nhận thấy bạn là người phù hợp nhất với vị trí công việc mà họ đang cần. Để chắc chắn hơn bạn có thể nhờ tới sự giới thiệu của bạn bè, người thân của mình và cách bạn tìm được với công việc mà công ty đang cần tuyển dụng.

>>> Là một nhà tuyển dụng thông minh anh chị cần phải lưu ý một số điều tron gbaif viết sau: http://intraking.com/viec-lam-24h/intraking-com-la-mot-nha-tuyen-dung-thong-minh-anh-chi-can-phai-luu-y-mot-so-dieu-sau-c8867.html

thu hút nhà tuyển dụng khi không có kinh nghiệm

Trung thực trong quá trình phỏng vấn

Quá trình xin việc là một trong những khoảng thời gian lâu dài. Từ khi tìm được việc, nộp hồ sơ đến vòng phỏng vấn là một trong khoảng thời gian rất dài. Vì thế khi nhận được cơ hội kết nối với nahf tuyển dụng bạn nên tranh thủ nói thêm về thế mạnh của mình. Những thế mạnh này sẽ hỗ trợ như thế nào đến công việc của bạn trong tương lai.

Điều quan trọng của mỗi ứng viên là bạn cần bỏ thời gian, công sức tìm hiểu các thông tin chi tiết về công ty cũng như vị trí mà bạn định ứng tuyển. Trong trường hợp người đi phỏng vấn quá xa những gì mà bnaj có thì hãy cố gắng hướng họ đến những kỹ năng cụ thể nhất mà bạn có. Có một điều bạn tuyệt đối không nên mắc phải là bạn không nên giả vời hiểu biết hay có các kỹ năng, có nhiều kinh nghiệm. Trên thực tế một nhà tuyển dụng lâu năm sẽ biết bạn là một người như thế nào? Có kinh nghiệm làm việc đến đâu? Do đó nếu bạn nói dối trong trường hợp này sẽ khiến bạn mất điểm trong quá trình phỏng vấn.

Điều quan trọng nữa nhà tuyển dụng thấy được sự quan tâm của bạn đến ngành nghề và vị trí mà nhà tuyển dụng đang cần. Để làm được điều này các ứng viên cần phải đặc biệt quan tâm đến một số gợi ý như sau:

- Tìm hiểu thông tin chi tiết về công ty trước khi đi phỏng vấn.

- Tìm hiểu về về lĩnh vực bạn quan tâm

- Tham gia khóa đào tạo nghiệp vụ trước khi vào công ty

- Kết nối với những người có chuyên môn về lĩnh vực mà bạn đang hướng tới.

Trên đây là thông tin chi tiết về cách thu hút nhà tuyển dụng khi chưa có kinh nghiệm. Mong rằng các ứng viên đã biết cách thu hút nhà tuyển dụng và nhanh chóng tìm kiếm được cơ hội công việc phù hợp nhất. Chúc bạn thành công!