Home / Việc làm 24h / IntraKing.com - Đi làm việc thì có gì thay đổi so với thời gian vẫn là học sinh?

IntraKing.com - Đi làm việc thì có gì thay đổi so với thời gian vẫn là học sinh?

Hồi còn là học sinh chúng ta thường được bao bọc giữa sự tình thương của người thân. Khi ở nhà có cha mẹ chăm lo cho từng bữa ăn giấc ngủ. Ra trường lớp thì có giáo viên dạy dỗ tận tình và nhiều bạn chơi cùng. Cuộc sống cực kỳ dễ dàng mà hầu như không có chuyện gì làm cho chúng ta phải bận tâm. Thế nhưng khi tốt nghiệp thì lại khác, gánh nặng cơm áo gạo tiền cùng rất nhiều tác động khác nhau sẽ khiến chúng ta đôi khi chỉ ước được trở về thời vẫn còn là học sinh.

>>> Xem thêm: Cách tăng tự tin khi đi phỏng vấn xin việc

Những điều thay đổi ở trong cuộc sống khi đang đi học và đã đi làm 

Lúc vẫn còn đi học, ngoài việc học ra thì các bạn được quyền vui chơi thỏa thích cả ngày. Không cần phải quan tâm đến gánh nặng cơm, áo, gạo, tiền nên bạn chỉ cần chú tâm cho công việc học tập và kết quả thi học kỳ của mỉnh. Tất cả những thứ chúng ta cần phải thực hiện đó là cố gắng học để nhằm làm tốt các bài thi và thành tích học của bạn được tính bằng điểm số các bạn có. Tuy nhiên khi đã đi học thì khác, khi đó bạn làm việc trong một tập thể, bạn sẽ bị áp lực công việc khi đó tính chịu khó thời đi học sẽ không còn đủ để giúp bạn trong công việc. Công việc mà cấp trên giao phó không chỉ là công việc của mình cá nhân bạn mà còn ảnh hưởng đến cả một tập thể. Do đó, bạn cần cố gắng hoàn thành tốt công việc được giao, bên cạnh đó phải phối hợp với đồng nghiệp của mình để đẩy nhannh tiến độ của dự án mà công ty đang làm. 

Di lam viec  co dieu gi khac biet so voi thoi gian van con la sinh vien?


Các học sinh ngoan nghe lời cô giáo thì hầu như đều sẽ học hành giỏi. Thầy chỉ dạy như nào, lĩnh hội và học theo. Như thế lúc thầy cho bài thi sẽ được điểm tốt. Trong khi điểm là thước đo thành quả của một học viên. Thế nhưng một người viec lam them ngoan ngoãn và biết vâng lời không phải bao giờ cũng sẽ được cấp trên quý. Trong quá trình làm việc thứ mà cấp trên luôn mong muốn ở bạn chính là việc bạn làm sao đáp ứng được nhu cầu của công việc, luôn biết đưa ra những sáng kiến, những kỹ năng mới mẻ cho các dự án hay nâng cap kết quả công việc một cách tốt nhất. 
Đi học thì trời mưa gió các bạn vẫn được quyền nghỉ vì nguyên do chỉ là không muốn. Hay nhiều lần bị ho thôi thì cũng được quyền xin nghỉ về nhà nằm nghỉ. Và khi đã đi làm thì việc nghỉ làm khắt khe hơn nhiều. Nhiều khi bị ốm nhẹ nhàng thì sẽ chẳng phải một lý do hợp lý để nghỉ. Chẳng kể đến thời tiết có giông bão thì cũng vẫn phải đến công ty. Hay có thời điểm phải lao động cuối tuần để đuổi kịp deadline.

Sinh viên bất ngờ vì ra trường khác biệt so với thời đi học


Lúc các bạn đến trường luôn được thầy giáo dạy bảo từng chút để mai sau trở thành 1 người hoàn hảo. Tuy thế khi tốt nghiệp việc tuyen dung  mọi chuyện lại chẳng tuân theo 1 quy định cố định nào. Có lẽ việc hồi đi học cũng không quyết định to lớn đến thành công hoặc thất bại sau này. Có nhiều người điểm số thấp hay không học hành gì nhưng lại kiếm tiền hơn so với người học hành tốt. Bởi giảng đường là 1 giả định tương lai mai này và chính chúng ta cần phải biết cách trau dồi kiến thức còn trống để cho mình.

Trước đâu khi thi hết năm bạn sẽ bước vào thời gian nghỉ hè, khi đó bạn có thể thoải mái lao vào những kỳ nghỉ hè thú vị cùng bạn bè và người thân của mình mà không cần lo lắng bất cứ việc gì. Nhưng khi đi làm thì khác, gần như bạn sẽ không có bất cứ kỳ nghỉ hè nào. Đôi khi công việc ngày càng nhiều bạn sẽ phải dành khá nhiều thời gian, công sức cho công việc của mình mà không nghĩ đến mùa hè đã đi qua từ bao giờ.