Home / Việc làm 24h / IntraKing.com - Xây dựng mục tiêu tuyển nhân viên như thế nào để tốt nhất

IntraKing.com - Xây dựng mục tiêu tuyển nhân viên như thế nào để tốt nhất

Trong thời kỳ việc làm cực kỳ khan hiếm như là hiện tại, vấn đề lựa được nhân viên xứng đáng, đúng như mong muốn là một việc khó khăn, hao tốn không ít thời gian & phí của cty. Vậy, liệu có những bí kíp gì giúp cho nhà tuyển dụng đạt được mục đích, còn không tốn kém chi phí. Cùng tôi tìm hiểu những bí quyết sau giúp cho các bạn nhanh tuyển đc những ứng viên giỏi.

Thiết lập quy trình tuyển dụng chi tiết

Lập kế hoạch tuyển nhân sự như nào để mà tốt nhất


Quy trình tuyển nhân viên luôn ảnh hưởng rất lớn về chất lượng nguồn nhân lực của công ty bởi đây là giai đoạn cần thiết để kiếm nhân viên giỏi, người tìm việc phù hợp tới vị trí của công ty. Công việc tạo ra chiến lược tuyển dụng cụ thể sẽ giúp cho các bạn đề phòng đc một số sai sót khi tuyển dụng.
Quy trình tuyển nhân sự of các công ty rất khác nhau, tùy vào quy định of cty tuyển nhân viên. Nhưng điều cốt lõi đó chính là công ty cần phải trang bị thận trọng tới mỗi khâu trong quy trình tuyển dụng, hướng đến mục tiêu chính là lựa chọn có hiệu quả để lựa chọn được tất cả các người tìm việc xứng đáng.

>>> Xem thêm: Bí kíp tự tin khi đi phỏng vấn xin việc

Ghi việc làm rõ ràng

Bản mô tả việc là 1 điều đáng chú ý ngay bài viết tuyển dụng của website việc làm nhanh. Bản mô tả công việc cụ thể cần viết các nhiệm vụ đặt ra tới từng chuyên môn mà ứng viên phải đáp ứng được, phẩm chất cần nhất ứng viên cần phải đạt để có thể làm tốt công việc bàn giao.
Kết quả of quá trình ghi mục yêu cầu tổng quát quá thì người tìm việc sẽ không nắm rõ được việc mà bạn đang muốn tuyển dụng. Việc ấy sẽ làm mất thì giờ of cty khi mà các bạn lại phải nói rõ công việc ở lúc trao đổi. Mô tả cụ thể khi ấy dịp may giúp các bạn tuyển được ứng viên giỏi càng cao và hỗ trợ bạn loại bỏ người tìm việc không đủ điều kiện.

Tuyển nhân sự qua mạng

Cùng sự phát triển của CNTT giúp các công ty có được một số kênh tuyen dung viec lam tốt. Đa phần bộ phận tuyển dụng luôn cho rằng tuyển dụng trên mạng sẽ là phương pháp tiết kiệm nhất để kiếm được nhân viên về cty họ.
Anh chị cần linh hoạt lọc hồ sơ of ứng viên tại các website tuyển dụng qua mạng, đồng thời loại bỏ số lượng ứng viên phỏng vấn. Điều này giúp cho vấn đề tuyển nhân sự không mất kinh phí và thời giờ of công ty.

Lọc đơn xin việc

Xây dựng chiến lược tuyển nhân viên như thế nào để tiết kiệm


Co cách nào để không tốn kém chi phí, mà lại lựa chọn được Người tìm viêc xuất sắc? Đó là quá trình xem đơn xin việc. Điều đó cũng giống như sơ tuyển, bộ phận tuyển dụng bắt đầu chọn những CV phù hợp nhất đến vị trí đó, tiếp đến tạo ra quy trình phỏng vấn. Như thế, nhà tuyển dụng sẽ để giành đc rất nhiều thời gian của mình trong quá trình tuyển nhân viên.

Mong rằng với những nội dung mà chúng tôi vừa nói tới có thể giúp ích cho bạn có một cái nhìn bao quát đến cách thức để có thể thu hút nhân tài tiết kiệm. Chúc cho các công ty sẽ chọn đc người tìm việc phù hợp nhất tới doanh nghiệp của các bạn.

>>> Tham khảo: Bật mí cách mua card mobifone trực tuyến nhận ưu đãi khủng