Home / Việc làm 24h / Những lưu ý khi viết cv mẫu tiếng Việt

Những lưu ý khi viết cv mẫu tiếng Việt

Phạm Tình - Founder cv xin việc của timviec365.vn làm việc tại Công ty Cổ phần Thanh toán Hưng Hà sẽ đưa ra những chia sẻ bổ ích về những lưu ý khi viết cv mẫu tiếng Việt thông qua bài viết dưới đây, giúp các bạn nhanh chóng tìm kiếm được cho mình những cơ hội việc làm.

Dưới đây sẽ là những sai lầm mà các bạn ứng viên, nhất là các bạn ứng viên là sinh viên mới ra trường thường hay mắc phải. Cùng bà Phạm Tình - Founder cv xin việc của timviec365.vn làm việc tại Công ty Cổ phần Thanh toán Hưng Hà tìm hiểu về những sai lầm thường gặp để tránh khi trình bày cv.

Những lưu ý khi viết cv mẫu tiếng Việt

Không trình bày kỹ về các kỹ năng

CV xin việc, một trong những điều quan trọng mà các bạn không thể bỏ qua đó chính là các kỹ năng có liên quan đến công việc. Các nhà tuyển dụng sẽ rất chú ý tới khả năng của các bạn.

Bạn hãy trình bày kỹ năng của bạn ở nơ nổi bật, các nhà tuyển dụng sẽ dễ dàng quan sát được. Những kỹ năng này cần được trình bày súc tích, ngắn gọn nhưng phải làm toát lên được điểm nổi bật nhất của mình.

trình bày kĩ năng trong cv mẫu tiếng việt

Không nêu rõ kinh nghiệm làm việc

Cũng giống như kỹ năng, kinh nghiệm làm việc cũng chính là một phần không thể thiết trong cv xin việc tiếng Việt. Kinh nghiệm làm việc sẽ bao gồm những kinh nghiệm trước đó mà bạn làm việc, có thể là những kinh nghiệm liên quan trực tiếp tới ngành nghề mà bạn đang làm, hoặc là những kinh nghiệm của ngành nghề khác nhưng giúp bạn học hỏi được nhiều điều có thể vận dụng vào công việc mà bạn đang ứng tuyển.

Ở phần này, các bạn cần phải nêu rõ vị trí mà bạn đã từng làm ở công ty cũ, bạn có chức năng, nhiệm vụ gì, bạn có những thành tựu nào. Nêu rõ những vấn đề này thì nhà tuyển dụng sẽ nắm được những gì mà bạn có khả năng làm và có phù hợp với công ty của họ hay không.

Sai chính tả và ngữ pháp câu

Thật tệ hại khi cv của bạn mắc lỗi chính tả hoặc câu cú lủng củng. Các bạn thường coi đây là vấn đề nhỏ cho nên không để ý. Chính vì thế nhiều trường hợp đã mắc phải sai lầm tưởng chừng nhỏ nhưng hậu quả lại vô cùng tai hại này.

Hãy thử tưởng tượng xem, nếu các bạn để mình mắc lỗi trong cv xin việc thì nhà tuyển dụng sẽ nhìn bạn với con mắt như thế nào. Bạn là người đủ khả năng để đi làm việc, nhưng ngay cả lỗi chính tả cũng mắc phải thì quả thực sẽ khiến các nhà tuyển dụng thất vọng và không hài lòng. Do đó, cv xin việc của bạn sẽ bị loại ngay lập tức.

Trên đây là những chia sẻ được tìm hiểu, nghiên cứu của các chuyên gia trong lĩnh vực tuyển dụng, trong đó có bà Phạm Tình - Founder cv xin việc của timviec365.vn làm việc tại Công ty Cổ phần Thanh toán Hưng Hà. Cấc bạn hãy chú ý tới những vấn đề tưởng chừng nhỏ nhặt trong cv xin việc mà lại có thể quyết định sự thành bại của con đường sự nghiệp của mình nhé.